logo

Những điều cần chú ý khi sử dụng hạt tiêu sọ ?

 

Những điều cần biết khi bạn sử dụng hạt tiêu sọ, những công dụng bổ ích của hạt tiêu sọ, những điều cần lưu ý khi sử dụng hạt tiêu sọ, hạt tiêu sọ khác với tiêu bình thường ở đâu.

Hạt tiêu sọ hiện nay đang được rất nhiều người tìm mua để sử dụng vì chính những lợi ích của nó mang lại cho người dùng. Hạt tiêu sọ không chỉ là một loại gia vị bình thường trong gian bếp nhà bạn, mà nó còn giúp cho những món ăn ở gia đình bạn thêm ngon hơn và thơm hơn rất nhiều. Ngoài ra loại hạt tiêu sọ này còn có thể trở thành một vị thuốc trị bệnh nếu chúng ta biết tận dụng và sử dụng đúng cách.

Hạt tiêu sọ là gì

Thông thường hạt tiêu sọ còn gọi là tiêu trắng, hai tên gọi này khác nhau về từng vùng miền nhưng chúng đều là một loại tiêu.

Hạt tiêu sọ ban đầu chúng ta nghe cứ nhầm tưởng là một loại tiêu đặc biệt, nhưng không phải tiêu sọ cũng chỉ giống những tiêu bình thường khác.

Hạt tiêu sọ được chế biến rất dễ dàng, từ những quả tiêu xanh người trồng sẽ thu hoạch khi tiêu chín và thực hiện các bước lột vỏ và phơi khô, lúc này hạt tiêu sẽ có màu trắng ngà hoặc xám nhìn rất đẹp mắt và được chúng ta hay gọi là tiêu sọ.

Những công dụng của hạt tiêu sọ

Hạt tiêu sọ cũng có tất cả những công dụng tốt như những loại hạt tiêu bình thường, chỉ khác bình thường một chút là tiêu sọ có thể bảo quản lâu hơn và sạch sẽ hơn, đẹp mắt hơn… giúp cho nhiều người làm quà tặng rất đẹp mắt.

Hạt tiêu sọ có mùi rất thơm:

  • Tiêu sọ có một mùi thơm nhẹ không quá nồng, giúp cho những người sử dụng không thích những vị nồng thì sử dụng loại gia vị này trong bữa ăn sẽ rất thích hợp.
  • Tiêu sọ có mùi thơm nhẹ mà không nông như tiêu bình thường là do tiêu sọ đã bị loại bỏ bớt lớp vỏ ngoài tạo nên mùi thơm nồng của tiêu.

Hạt tiêu sọ có độ cay khá nồng:

  • Khi chúng ta sử dụng tiêu sọ làm gia vị để đưa vào mỗi món ăn hàng ngày của gia đình thì bạn nên chú ý vì tiêu sọ có vị cay nồng hơn bình thường, chính vì vậy bạn cần thận trọng cho lượng vừa đủ vào trong món ăn, trách vị cay nồng của tiêu sọ làm mất vị ngon của bữa cơm nhà bạn nhé.

Hạt tiêu sọ có thể bảo quản được rất lâu:

  • Tiêu sọ sau khi được loại bỏ vỏ ngoài và phơi khô thì sẽ giữ được rất lâu, tránh được tình trạng ẩm mốc.
  • Khi bảo quản tiêu sọ bạn chỉ cần bỏ vào túi nilon hay hũ có nắp đậy kín tránh hơi ẩm tiếp xúc là bạn có thể bảo quản được rất lâu ngày.
  • Đôi lúc bạn cần phải mang tiêu sọ ra ngoài để phơi vào những buổi sáng sẽ giúp tiêu được khô hơn và ráo hơn.

Hạt tiêu sọ có độ thẩm mỹ cao:

  • Khi đã được loại bỏ lớp vỏ ngoài thì tiêu sọ lúc này có màu trắng ngà hoặc màu xám rất đẹp mắt, rất được nhiều nhà hàng ưa thích đặc biệt những nhà hàng âu.
  • Với màu trắng ngà của tiêu cũng làm cho món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt hơn, góp phần tăng hương vị cho món ăn hằng ngày khi dùng tiêu sọ.

Những điều cần lưu ý khi dùng hạt tiêu sọ

Ngoài những lợi ích của hạt tiêu sọ mà chúng tôi nêu trên bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau khi tìm mua tiêu sọ để sử dụng:

  • Để hạt tiêu sọ có màu trắng ngà và đẹp mắt nhiều người sản xuất đã cố tình ngâm tẩm hóa chất để vỏ tiêu lột nhanh hơn, dễ dàng hơn và có màu đẹp hơn
  • Để đảm bảo hạt tiêu sọ bạn mua đúng chất lượng và an toàn cho gia đình khi sử dụng, bạn cần phải chú ý khi đi mua nên mua ở những cơ sở hay trung tâm sản xuất an toàn, có xuất xứ rõ ràng… để tránh tình trạng mua phải tiêu giả.

HẠT TIÊU CÔ TẤM

Địa chỉ : 382/15 Phan Văn Trị, P5, Gò Vấp, HCM
Điện thoại : 0902 322 145

Email : info@hattieucotam.com

Website : https://hattieucotam.com

Comments are closed.

0902322145