Hạt tiêu xanh là hạt tiêu vừa được thu hoạch từ trên cây hồ tiêu xuống vẫn giữ được độ tươi thơm và nhiều tinh chất đem lại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Hạt tiêu xanh
Hạt tiêu xanh Tùy vào đặt điểm của các giống tiêu khác nhau mà nên thời gian thu hoạch hạt tiêu cũng khác nhau nhưng cũng chỉ thường kéo dài trong khoảng từ tháng 12 đến tháng 3 năm dương lịch. Hạt tiêu xanh là hạt tiêu vừa được thu hoạch từ trên cây hồ tiêu xuống vẫn giữ được độ tươi thơm và nhiều tinh chất đem lại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cứ mỗi 100g hạt tiêu xanh thì chứa các sau:
– Calo (kcal) 251, Lipid 3,3 g, Chất béo chuyển hóa 0 g, Cholesterol 0 mg ,Natri 20 mg, Kali 1.329 mg, Cacbohydrat 64 g,
– Chất xơ 25 g, Đường 0,6 g, Protein 10 g, Vitamin, A 547 IU Vitamin C 0 mg, Canxi 443 mg Sắt 9,7 mg,
– Vitamin D 0 IU Vitamin B6 0,3 mg, Vitamin B12 0 µg Magiê 171 mg.
Một điểm lưu ý nữa là trong tiêu xanh còn chứa hàm lượng vitamin C, theo định lượng cho biết hàm lượng vitamin C trong hạt tiêu xanh gấp 2 lần trong chanh ( với cùng một trọng lượng )
Dù mang trong mình nhiều dinh dương đặc điểm hạt tiêu muốn bảo quản được lâu thì pải đem phơi khô. Nên chúng ta thường ít thấy sản phẩm này vào các dịp trái muà thu hoạch. Muốn giữ được hạt tiêu xanh thường thì có 2 cách chính
– Lưu trữ đông lạnh trong công nghiệp thực phẩm ( cách này tốn chi phí và thường xử dụng nhà máy chế biết hạt tiêu lớn
– Ngâm trong nước nắm pha hoăc dấm ăn các này thường được hộ gia đình sử dụng ăn rất thơm và ngon
Hạt tiêu khô được sử dụng nhiều hơn so với loại hạt tiêu tươi vì chúng để được lâu hơn
Những món ăn thường sử dụng hạt tiêu xanh giúp dậy mùi và kích thích vị giác.
Bò nấu tiêu xanh
Gà nấu tiêu xanh
Bò sốt hạt tiêu xanh
Chuyên cung cấp hạt tiêu đen và hạt tiêu sọ nhất thị trường
Để mua hàng nhanh chóng nhất quý khách hãy liên hệ: 0902 322 145 or eMail: info@hattieucotam.com
f: https://www.facebook.com/hattieucotam/
Hạt tiêu đen cô Tấm – Sạch Thơm Nguyên Ngon