logo

Nguồn gốc hạt tiêu

 

Hạt tiêu có từ bao giờ và nguồn gốc hạt tiêu bắt đầu từ đâu? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về loại gia vị đặc biệt này ngay nhé.

Hạt tiêu là một trong những loại gia vị không thể thiếu trong các gian bếp của mỗi gia đình. Đã từ lâu, con người đã biết sử dụng loại gia vị này vào các món ăn như món gà, món cá,… hay đơn giản chỉ là món nước chấm. Với mỗi món ăn, hạt tiêu lại phát huy tác dụng của mình một cách hiệu quả nhất, đem đến một món ăn hấp dẫn và độc đáo nhất. Trong giới hạn bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về nguồn gốc hạt tiêu cũng như những tác dụng mà loại gia vị này đem lại.

Nguồn gốc hạt tiêu:

Nói đến nguồn gốc hạt tiêu, ta phải bắt đầu từ bờ biển Malabar của đất nước Ấn Độ. Đây chính là nơi những hạt hạt tiêu đầu tiên được ra đời và được sử dụng phổ biến, rộng rãi ngày nay. Hạt tiêu được cho là được tìm thấy từ hơn 4.000 năm trước và được trồng từ cách đây hơn 1.000 năm TCN. Vào thời trung cổ, hạt tiêu được xem là giá trị hơn cả vàng. Nó được chấp nhận và lưu thông rộng rãi như một loại tiền tệ.

Nguồn gốc hạt tiêu tại Việt Nam

Nguồn gốc hạt tiêu Việt Nam:

Hạt tiêu được bắt nguồn từ Ấn Độ và được du nhập vào Việt Nam thông qua việc người Pháp trồng chúng ở Việt Nam vào thế kỷ XVII. Đây cũng chính là nguồn gốc hạt tiêu xuất hiện ở Việt Nam. Cuối thế kỷ XIX, hạt tiêu đã trở thành một loại mặt hàng sản phẩm được chồng ở Phú Quốc, Hà Tiên (Kiên Giang) và Hòn Chống. Sau dần, việc trồng hạt tiêu được lan rộng ra các tỉnh thành khác ở Đông Nam Bộ và miền Trung. Cho tới thời điểm hiện tại, Việt Nam là đất nước xuất khẩu cũng như sản xuất hạt tiêu lớn nhất trên thế giới.

Hạt tiêu có tác dụng rất tốt đối với con người

Những tác dụng của hạt tiêu:

Bên cạnh việc là một loại gia vị có mùi thơm và cay, giúp cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn, hạt tiêu còn chứa những tác dụng vô cùng tuyệt vời. Trong hạt tiêu chứa rất nhiều những Vitamin A, Vitamin C tốt cho cơ thể. Đặc biệt, loại hạt này còn rất giàu polyphenolic flavonoid – một loại chất chống oxy hóa. Chất này có tác dụng loại bỏ các gôc tự do có hại đồng thời giúp phòng tránh ung thư cũng như nhiều loại bệnh khác.

Trên đây là một số những thông tin về nguồn gốc hạt tiêu cũng như tác dụng mà loại hạt tiêu này đem lại. Hiện, thị trường có rất nhiều những cơ sở, những website bán hạt tiêu nhưng để tránh mua phải hàng kém chất lượng hay những loại hạt tiêu dởm, bạn nên mua hạt tiêu tại website: https://hattieu.vn/

 

Comments are closed.

0902322145