logo

Nhận biết bột tiêu chất lượng

 

Bột tiêu – thứ gia vị quen thuộc đối với mỗi gia đình, có mặt trong mọi gian bếp. Vậy, làm thế nào để nhận biết được đâu là bột tiêu chất lượng, đâu là bột tiêu kém chất lượng? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Trong số những loại gia vị có tính cay nóng và có mùi thơm, ta không thể không nhắc đến cái tên bột tiêu. Loại gia vị này có mặt trong hầu hết các món ăn, các món nước chấm, góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những cơ sở với đa dạng các loại bột tiêu khác nhau, nhưng để làm sao có thể chọn được loại bột tiêu chất lượng, đó là điều không phải đơn giản và dễ dàng.

Bột tiêu chất lượng là gì?

Bột tiêu là một thành phần gia vị trong các món ăn, góp phần giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn. Bột tiêu chất lượng là loại bột tiêu đã đạt được những tiêu chuẩn đề ra theo tiêu chuẩn về bột tiêu của Việt Nam. Với mỗi loại bột tiêu, sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau ví dụ như cách thức chế biến, mùi vị hay độ khô héo, sự phân loại,… Khi lựa chọn được những loại bột tiêu này, bạn sẽ không phải quan tâm về cách chế biến có đảm bảo hay không, chất lượng cũng như mùi thơm và hương vị mà loại bột tiêu chuẩn này mang lại có tốt hay không.

an-hat-tieu-den

Những cách làm bột tiêu

Những cách làm bột tiêu chất lượng:

Thông thường, người ta hay chọn mua những loại hạt tiêu vẫn còn nguyên hạt, đem về sấy lên hoặc là đem rang sơ qua sau đó xay nhuyễn để dùng dần. Cách làm này vừa giúp đảm bảo về mặt an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như sự thơm ngon mà lại cực tốt cho sức khỏe. Nhưng cách làm này lại khá là bất tiện. Bởi vậy, mua bột tiêu đã được làm sẵn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vừa nhanh lại vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên, cũng vì việc mua sẵn nên nhiều khi, có những sản phẩm bột tiêu không đạt chất lượng.

hạt tiêu đen

Các loại bột tiêu chất lượng

Cách nhận biết bột tiêu chất lượng:

Có 3 loại bột tiêu phổ biến đó là tiêu đen, tiêu sọ và tiêu đỏ (hay còn được gọi là tiêu hồng điều).  Với bột tiêu đen, bột tiêu chất lượng là màu bột tiêu có màu đen, khi ngửi có mùi thơm, hơi hăng cay xộc vào mũi. Bột tiêu sọ thường có màu hơi vàng, vị chủ yếu là cay, không thơm nhiều. Tiêu đỏ (hay tiêu hồng điều) là loại bột tiêu có chất lượng tốt nhất, bột tiêu đỏ có màu đỏ, khác với những loại tiêu khác. Khi ngửi, dù chỉ là một lượng rất nhỏ,  mùi thơm đặc trưng dậy lên mũi. Trong các loại tiêu, bột tiêu đỏ là ngon nhất và chất lượng nhất.

Hiện nay, có rất nhiều những cơ sở sản xuất vì chạy theo lợi nhuận nên đã không quá chú tâm đến chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy, nếu bạn muốn mua bột tiêu chất lượng, website: https://hatttieu.vn/ sẽ là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Comments are closed.

0902322145