logo

Nhận biết hạt tiêu giả

 
hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng

Hạt tiêu là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường tiêu thụ nhưng cũng chính bởi sự ưa chuộng đó mà ngày nay có nhiều các cơ sở sản xuất hạt tiêu giả xuất hiện nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Hiện nay, hạt tiêu giả xuất hiện trên thị trường ngày càng nhiều, đặc biệt là tại các cửa hàng tạp hóa nhỏ hay các nơi không có sự kiểm tra hàng hóa nghiêm ngặt khiến cho các đối tượng xấu có cơ hội đưa hạt tiêu giả vào bày bán. Có rất nhiều phương thức làm giả hạt tiêu một cách tinh vi đến khó nhận ra và đây cũng là một thử thách dành cho các bà nội trợ, cần thật sáng suốt và thông minh thì mới có thể phân biệt được.

hạt tiêu đen

Hạt tiêu giả được làm bằng bột

Các cách để nhận biết hạt tiêu giả với hạt tiêu thật:

Để phân biệt được giữa hạt tiêu thật với hạt tiêu giả không phải ai trong số chúng ta cũng biết. Hạt tiêu giả được làm ngày một tinh vi hơn nên việc nhận biết và phân biệt cũng khó hơn rất nhiều. Nhưng có một vài lưu ý chúng ta nên biết để có phân biệt dược hai loại này:

  • Hạt tiêu quá trắng chắc chắn là hạt tiêu ngâm hóa chất.
  • Tiêu sọ thật phải có màu đen hoặc nâu đen, còn nếu tiêu sọ mà có màu vàng bắt mắt là tiêu sọ giả.
  • Hạt tiêu giả khi cho vào nước một lúc sau sẽ tan ra và có màu vàng còn hạt tiêu thật thì không.

Hạt tiêu lép được bơm hóa chất

  • Hạt tiêu thật khi ngửi có mùi thơm nồng hơi cay còn đối với hạt tiêu giả thì không có được mùi thơm tự nhiên như vậy.

Các phương pháp chế biến hạt tiêu giả hết sức tinh vi:

Hiện nay, hạt tiêu giả được chế biến bởi rất nhiều các phương pháp khác nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Đằng sau những hạt tiêu thơm ngon, bắt mắt mà chúng ta gặp trên thị trường là một quá trình sản xuất kinh hoàng khiến ai cũng giật mình bởi sự vô lương tâm và thiếu đạo đức của một số người. Sau đây là một số phương pháp chế biến hạt tiêu giả:

  • Hạt tiêu giả được làm bằng bùn: Bùn đưuọc lấy từ những nơi bẩn nhất đem về chế biến ra hạt tiêu đen, hạt tiêu sọ được bày bán tràn len trên thị trường.
  • Hạt tiêu giả được chế biến từ những hạt tiêu thối, mốc: Sau khi đem về hạt tiêu thối được ủ trong một loại dung dịch hóa học có tác dụng làm nó trở nên to hơn, trông giống hệt các loại hạt tiêu đạt chất lượng.
  • Hạt tiêu giả làm từ phẩm màu: hạt tiêu được trộn với các phẩm màu để tạo ra hạt tiêu trắng, hạt tiêu đỏ, hạt tiêu đen, hạt tiêu xanh,…

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích đẻ phân biệt được hạt tiêu giả với hạt tiêu thật và phần nào hiểu rõ hơn về cách thức chế biến hạt tiêu giả hết sức tinh vi. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình và có được những sản phẩm tốt nhất bạn có thể truy cập trang web https://hattieu.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết.

Comments are closed.

0902322145