logo

Tác dụng hạt tiêu đen

 
Trứng và hạt tiêu đen

Trứng là món ăn thường được sử dụng trong các gia đình vừa giàu dinh dưỡng mà giá thành lại phải chăn,  nhứng nếu ăn cùng hạt tiêu đen sẽ là sự kết hợp tuyệt vời, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo Boldsky, trứng rất giàu dinh dưỡng bao gồm protein, kali, vitamin A, D, B12… giúp tăng cường sức khỏe. Các nhà nghiên cứu khuyên khi chế biến món trứng, mọi người nên cho thêm một chút bột hạt tiêu đen giúp điều trị hoặc loại bỏ một số bệnh.

Tràng đầy sinh lực

Một bữa sáng  cùng với trứng và hạt tiêu đen có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, giữ cho bạn tràn đầy sinh lực trong cả ngày.

Cải thiện hemoglobin

Nếu không đủ chất sắt, cơ thể không thể sản xuất đủ hemoglobin – một chất trong các tế bào hồng cầu – cho phép trao đổi oxy. Kết quả là thiếu máu, sắt có thể dẫn đến mệt mỏi. Sự kết hợp giữa trứng và hạt tiêu sẽ giúp lưu thông máu và tăng nồng độ hemoglobin.

Hình thành cơ bắp

Trứng và hạt tiêu cung cấp lượng protein cần thiết, hỗ trợ phát triển cơ bắp, giữ cơ thể của bạn săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Giảm cân

Ăn lòng trắng trứng với hạt tiêu là cách tốt để đốt chất béo cơ thể với một tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, ăn trứng vào bữa sáng khiến bạn cảm thấy no lâu, loại bỏ cảm giác đói.

Bộ não khỏe mạnh

Ăn trứng và hạt tiêu buổi sáng giúp não hoạt động linh hoạt và khỏe mạnh, tăng cường trí nhớ. Trứng chứa một chất gọi là choline có tác dụng thúc đẩy sản xuất các tế bào não khỏe mạnh.

Giảm các vấn đề về mắt

Tiêu thụ trứng và hạt tiêu vào mỗi buổi sáng sẽ ngăn chặn các vấn đề về mắt do tuổi tác như thoái hóa võng mạc, đục thủy tinh thể… Trứng giàu carotenoid và vitamin làm sáng mắt.

Tốt cho xương

Trứng rất giàu vitamin D. Sự kết hợp của trứng và hạt tiêu làm tăng khả năng hấp thụ canxi của xương, giúp tránh bệnh loãng xương.

nguồn: Internet

Để mua hạt tiêu đen  liên hệ: 0902 322 145  or eMail: info@hattieucotam.com

 

 

Comments are closed.

0902322145