logo

Cách bảo quản hạt tiêu xanh và hạt tiêu đen đúng cách

 
bao-quan-hat-tieu

Mỗi loại có cách bảo quản hạt tiêu khác nhau vì vậy chúng ta cần phân ra làm hai loại khác nhau. Hạt tiêu xanh và hạt tiêu đen ( hạt tiêu khô). Tuy đều là hạt tiêu chúng lại có cách bảo quản không giống nhau.

Hạt tiêu xanh bảo quản như thế nào?

Loại hạt tiêu xanh này là loại chưa được sơ chế chúng là hạt nguyên trạng đươc hái từ cây về vẫn còn rất tưới, lúc này hạt tiêu chỉ mới có vị cay nhẹ và vẫn còn tươi. Hạt tiêu còn chưa rất nhiều nước và khoáng chất thích hợp món ăn hầm. Đặc biệt điểm hấp dẫn cho loại hạt tiêu xanh này là có chứa nhiều các loại vitamin, tinh dầu tốt cho sức khoẻ của chúng ta.

Vì đây là hạt tiêu vẫn còn tươi nên chúng ta cũng không thể để được quá lâu. Chính vì thế mà để hiệu quả và giữ được nguyên vẹn tính chất mùi vị của hạt tiêu thì sau khi hái về chúng ta nên cất ngay vào trong tủ lạnh. Hoặc cũng có nhiều người chọn cách ngâm vào dấm, rượu. Lựa chọn cách nào mà chúng ta cảm thấy thuận tiện nhất, không mất nhiều thời gian và công sức.

Hạt tiêu đen được bảo quản như thế nào ?

Hạt tiêu đen sau khi được phơi khô độ ẩm trung bình dưới 13 độ. Vì đặc tính cay nên hạt tiêu chống lại mối mọc hoăc con trùng , chúng ta nên để chúng vào trong những lọ thuỷ tinh và đậy nắp kín. Điều này vừa để mùi hạt tiêu không bị bay cũng như trách được độ ẩm bên ngoài tác động vào.

– Chúng ta nên bảo quản hạt tiêu nguyên hạt, cần dùng bao nhiêu thì xay bấy nhiêu, Vì hạt tiêu khi đã xay sẽ không để được lâu như hạt tiêu chưa xay, nguyên nhân do lượng tinh dầu trong hạt tiêu bị giảm đi rất nhiều khi xay. dẫn đến hạt tiêu xay dễ bị nấm mốc.

– Ngoài ra còn cách rang hạt tiêu để để bảo quản được lâu hơn.

tham khảo bài cách rang hạt tiêu tại đây

Hạt tiêu khô được sử dụng nhiều hơn so với loại hạt tiêu tươi vì chúng để được lâu hơn

Đó là cách bảo quản hạt tiêu hiệu quả nhất mà chúng ta cần thực hiện ngay. Gia vị tuy không phải là một nguyên liệu chính trong một món ăn thế nhưng nhờ có chúng mà món ăn của chúng ta trở nên hấp hẫn và đậm đà hơn bao giờ.

Liên hệ chúng tôi nhận tư vấn nhanh chóng: 0902 322 145 or eMail: info@hattieucotam.com

Chuyên cung cấp hạt tiêu đen và hạt tiêu sọ  tốt nhất thị trường

f: https://www.facebook.com/hattieucotam/

* Giao hàng toàn quốc

Hạt tiêu đen cô Tấm – Sạch Thơm Nguyên Ngon

Comments are closed.

0902322145